Mạng di động ảo thứ hai tại Việt Nam mang đầu số 055

05/06/2020

Reddi chính thức trở thành nhà mạng thứ 7 tại Việt Nam và là nhà mạng di động ảo thứ hai tiên phong tại thị trường trong nước.

 

Ngày 3/6, thương hiệu viễn thông di động Reddi thuộc công ty Mobicast chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây là mạng di động ảo theo mô hình MVNO (Mobile Virtual Network Operator) có đầu số 055, sử dụng hạ tầng của Tập đoàn viễn thông VNPT.

 

Mạng di động ảo thứ hai tại Việt Nam mang đầu số 055 - 1

Phó cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Phong Nhã phát biểu tại lễ khai trương. Ảnh: Reddi.

 

Nhà mạng ảo là đơn vị không sở hữu hạ tầng mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua buôn lưu lượng từ đơn vị có hạ tầng và bán lẻ cho người dùng. Trước đây có Đông Dương Telecom với mô hình tương tự nhưng hướng tới khách hàng công nhân khu công nghiệp, còn Reddi tập trung vào người trẻ.

 

Ông Nguyễn Phong Nhã - Phó cục trưởng Cục Viễn thông cho biết tại sự kiện, Bộ Thông tin và truyền thông đánh giá cao cách tiếp cận mới của Reddi về việc phát triển dịch vụ viễn thông và dịch vụ số cho các nhóm khách hàng đặc thù. Đồng thời, Bộ cũng kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của các MVNO theo xu hướng số hóa tại thị trường Việt Nam.

 

Mạng di động ảo thứ hai tại Việt Nam mang đầu số 055 - 2

Đại diện Reddi, VNPT và Bộ TT&TT tại lễ ra mắt. Ảnh: Reddi.

 

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, chia sẻ đây là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển chung của VNPT, nhằm đón đầu làn sóng công nghệ mới cũng như những thay đổi về mô hình kinh doanh, định hướng phát triển chung của ngành viễn thông.

 

Reddi cho biết sẽ tận dụng các thành quả và đón đầu các xu hướng tương lai của ngành viễn thông và công nghệ như 5G, IOT, e-sim, mobile money,... mạng di động Reddi định hướng tập trung phát triển, cung cấp các giải pháp viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng trẻ thông qua nền tảng ứng dụng di động, đề cao sự tự do trải nghiệm và cá nhân hoá người dùng.

 

Mạng di động ảo thứ hai tại Việt Nam mang đầu số 055 - 3

Các dịch vụ tiện ích được cá nhân hóa trên app của Reddi.

 

Cũng tại buổi ra mắt, đại diện nhà mạng cam kết “không phát sinh sim rác, chỉ phát triển các thuê bao thực”. Toàn bộ kênh bán hàng online và offline, qua app hay qua hệ thống cửa hàng, đều có quy trình chặt chẽ nhằm phát triển thuê bao thực ngay sau khi ra mắt.

 

Hiện tại Reddi đã cung cấp dịch vụ với đầu số di động 055, khách hàng có thể tải ngay app Reddi trên cửa hàng ứng dụng Android hoặc iOS để chọn sim số theo ý muốn và đăng ký gói cước data. Nhà mạng này cũng công bố lộ trình ra mắt các gói cước khác như combo và tích hợp các sản phẩm, dịch vụ số.

 

Việt Nam đang có 7 nhà mạng trong đó có 5 nhà mạng sở hữu hạ tầng và tần số với 126 triệu thuê bao. Dịch vụ dữ liệu ngày càng rẻ khiến doanh nghiệp khó cạnh tranh bằng các dịch vụ truyền thống. Vì thế, MVNO sẽ là luồng gió mới giúp thị trường viễn thông có thể đa dạng hoá dịch vụ cho khách hàng.

theo khampha.vn

Bài viết nổi bật
...
Tìm giải pháp chuyển đổi số để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solution 2020 tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Bài viết mới
...
Tìm giải pháp chuyển đổi số để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solution 2020 tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.