Ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam trên đất Mỹ

09/09/2019

Với mục tiêu tạo môi trường để startup Việt vươn ra quốc tế, học hỏi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hành trình kết nối đầu tư cho startup Việt với các đối tác lớn tại Mỹ đã chính thức bắt đầu.

 

Đoàn hành trình trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019 do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chủ trì đã bắt đầu chương trình làm việc chuyên sâu với hàng loạt đối tác lớn tại Mỹ từ ngày 06/09 tại Boston và San Francisco, tiến đến quy tụ tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia -Techfest Vietnam 2019, tổ chức tại thung lũng Silicon ngày 13.9.   

Ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam trên đất Mỹ - 1

Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ dự kiến có sự tham gia của các nhà đầu tư, diễn giả, chuyên gia quốc tế uy tín nhất khu vực.

 

Tại đây, đoàn sẽ có chuyến thăm tới các tập đoàn công nghệ thành công nhất thế giới là Amazon, Google..., cũng như chứng kiến thành quả xây dựng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Silicon Valley.

 

Trong hành trình này, Bộ Khoa học và Công nghệ có kế hoạch ký kết hợp tác với nhiều đại diện quan trọng gồm Ai20x (trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Hoa Kỳ), Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) và Stripe Inc (công ty hỗ trợ startup mở rộng thị trường Hoa Kỳ). Một số đối tác khác về tài chính, thúc đẩy kinh doanh, xây dựng hệ sinh thái cũng tham gia chương trình làm việc như Tim Draper, Republic, 500 Startups, Founder Institute, ... , hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả đáng chú ý cho khởi nghiệp Việt giai đoạn tới.

Ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam trên đất Mỹ - 2

Chung kết Vietchallenge tại Việt Nam. Ảnh: VTV

 

Đối với các startup Việt tham dự, Techfest Vietnam sẽ liên tục thực hiện các hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với gần 50 quỹ đầu tư, nhà đầu tư tại đây. Kết quả sẽ được công bố tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại Mỹ - Techfest Vietnam in the USA diễn ra ngày 13/09 tại Hero City.

Đây là sự kiện quốc gia lần đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), quy tụ gần 300 trí thức, các nhà đầu tư, startup và chuyên gia của Việt Nam và Hoa Kỳ tham dự.

 

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sẽ tham dự diễn đàn East-West Connect Conference 2019 với sự tham dự của gần 100 chuyên gia, nhà đầu tư tại Mỹ, trong đó có các đại diện Việt Nam thành công tại Hoa Kỳ như TS Vũ Duy Thức - Giám đốc điều hành Công ty OhmniLabs tại Thung lũng Silicon, Hùng Trần - Nhà sáng lập GotIt!, Tuyen Do – Giám đốc điều hành Teneo Capital…

Ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam trên đất Mỹ - 3

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao giải thưởng cho Abivin tại Techfest Vietnam 2018.

 

Lãnh đạo Bộ KH&CN cũng sẽ tham dự cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu - Vietchallenge (do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức cùng Thành đoàn Hà Nội) tại Boston ngày 07/09. 

 

Thông qua chuỗi sự kiện quy mô và hấp dẫn này, chương trình tạo sân chơi để startup kêu gọi nguồn vốn đầu tư quốc tế, giúp Việt Nam giới thiệu và quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cũng như thu hút lực lượng chuyên gia chất lượng cao về đất nước.

Ngày hội khởi nghiệp Techfest Việt Nam trên đất Mỹ - 4

Techfest Vietnam là sự kiện lớn nhất trong năm, quy tụ toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

 

Đặc biệt, sự kiện còn là dịp để hội tụ kiều bào trí thức Việt Nam tại Hoa Kỳ, từ đó mang đến cơ hội để những người Việt xa xứ kết nối và phục vụ không chỉ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam  mà còn thúc đẩy kinh tế - xã hội tại quê nhà.

Để xem lịch trình chi tiết và đăng ký tham dự Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ ngày 13/09 (giờ địa phương), xin mời truy cập tại đây.

Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ mở màn cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra vào tháng 12 tại Quảng Ninh, với hàng loạt chương trình quan trọng như 200 gian hàng triển lãm từ các Trụ cột lớn cho khởi nghiệp như Trụ cột Tài chính, Công nghệ, Thị trường, Nhân lực, Dịch vụ..., hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với hơn 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với gần 6000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ đặc sắc.

Techfest Vietnam được coi là ngày hội về khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844). 

 

 

theo khampha.vn

Bài viết nổi bật
...
Tìm giải pháp chuyển đổi số để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solution 2020 tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.

Bài viết mới
...
Tìm giải pháp chuyển đổi số để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam - Viet Solution 2020 tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia.