Trao giải Cuộc thi dự án tình nguyện 2020

29/09/2020

Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020 là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, ở địa bàn cụ thể nhằm tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

Ngày 24/9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020. 
 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải thưởng cho các chủ dự án tình nguyện xuất sắc năm 2020
 
Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” được triển khai rộng rãi trên cả nước, tập thể, cá nhân nào cũng có thể tham dự. Cuộc thi hướng vào 6 nội dung trọng tâm trong lĩnh vực tình nguyện như tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, chăm lo thiếu nhi, an toàn giao thông, áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện, Cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, hội viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đưa ra các sáng kiến về các vấn đề cụ thể, địa bàn cụ thể tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các địa bàn khó khăn; thông qua các dự án, tổ chức Đoàn sẽ đồng hành, trợ sức với các ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên.
 

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải Ba cho các dự án
 
Kể khi khi phát động (từ tháng 5 đến hết tháng 6), Ban tổ chức đã nhận được 262 hồ sơ dự án gửi tham dự. Từ ngày 11/6 đến ngày 18/6, 250 dự án hợp lệ đã được đưa lên bình chọn trên mạng xã hội để tăng tính lan tỏa. 10 dự án có lượt yêu thích và chia sẻ cao nhất cùng 10 dự án do Ban tổ chức bình chọn đã lọt vào vòng chung khảo. Tác giả, nhóm tác giả các dự án đã trình bày trước Hội đồng bình chọn để tìm ra 10 dự án xuất sắc để trao giải.

Các dự án tiểu biểu, nhận được sự đánh giá cao gồm “Happy chip” của tác giả Nguyễn Thị Hằng và “Chiến dịch Những siêu chiến binh nhí” của tác giả Lê Đắc Thuận trong lĩnh vực chăm lo cho thiếu nhi; dự án “Tái sử dụng vì sức khỏe cộng đồng” của Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Blue Trắng, trường Đại học Y khoa Vinh trong lĩnh vực bảo vệ môi trường...
 

BTC trao Giải Khuyến khích cho các dự án.
 

Top 10 dự án tình nguyện tiêu biểu năm 2020:
1. Tái sử dụng vì sức khỏe cộng đồng (CLB thanh niên tình nguyện Blouse trắng, Trường ĐH Y khoa Vinh)
2. D-ER Sharing Community (Nguyễn Đức Hậu, Trần Yến Ly, Nguyễn Thị Thu Quỳnh, Dương Thị Hải Yến, ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội)
3. Hành trình bảo vệ sức khỏe sinh sản vùng cao (Nguyễn Minh Thiện, Thái Nguyên)
4. Trại hè giáo dục bé khỏe bé ngoan (CLB Thanh niên Bé khỏe bé ngoan, TP.HCM)
5. Mang trời tây về với Quảng Trị (Nguyễn Thị Hải Oanh, Quảng Trị)
6. Giới trẻ chung tay xây dựng văn hóa giao thông ở Việt Nam (nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng)
7. Happy chip (Nguyễn Thị Hằng, Hà Nội)
8. Chiến dịch Những siêu chiến binh nhí (Lê Đắc Thuận, Đồng Nai)
9. S4Life - Hiến máu cứu người (Quận đoàn Quận 1, TP.HCM)
10. Sinh viên thành phố Bác và hành trình mang nước sạch đến với người dân (Vũ Hồng Phước Lộc, Nguyễn Trung Thái, Hồ Thị Hồng Yến, TP.HCM)

Theo Đoàn Thanh niên 

Bài viết nổi bật
...
Phát động Chương trình "Điều ước cho em"

Chiều 11/4 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ GD&ĐT, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án tri thức Việt số hóa tổ chức Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em”.

Bài viết mới
...
Phát động Chương trình "Điều ước cho em"

Chiều 11/4 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ GD&ĐT, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Đề án tri thức Việt số hóa tổ chức Lễ phát động Chương trình “Điều ước cho em”.