Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2022

23/08/2019

Sáng 23/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2019 - 2022

Lãnh đạo hai đơn vị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT)  ký  thỏa thuận hợp tác tại buổi lễ

 

Tham dự có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Phạm Đức Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cùng đại diện lãnh đạo hai đơn vị.

Với thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn VNPT sẽ ưu tiên triển khai, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, truyền thông nhằm nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam chủ động, tích cực tiếp thu, ứng dụng khoa học công nghệ; khích lệ tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo; nâng cao năng lực nắm bắt, thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0.

VNPT cũng sẽ triển khai các dự án công nghệ thông tin khác phù hợp với nhu cầu của Trung ương Đoàn trong từng giai đoạn cụ thể. Phối hợp tổ chức, tài trợ các hoạt động phù hợp với lĩnh vực ưu tiên của  Tập đoàn VNPT, trong đó ưu tiên các hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên, các sân chơi trực tuyến ứng dụng công nghệ thông tin và các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội.

Tập đoàn VNPT cũng cam kết sẽ ưu tiên triển khai, cung cấp cho Trung ương Đoàn các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất phù hợp với cơ sở hạ tầng, nhu cầu công nghệ thông tin, truyền thông của Trung ương Đoàn và trong toàn hệ thống tổ chức Đoàn, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hoạt động theo từng nội dung; hỗ trợ triển khai cụ thể cho từng hoạt động theo Thỏa thuận hợp tác đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào hoạt động tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, VNPT đang chuyển hướng mạnh mẽ bằng một chiến lược VNPT 4.0 để trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số phù hợp với xu hướng cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyết tâm trở thành trụ cột của Chuyển đổi số quốc gia, đúng như chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ khi xuống thăm và làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cách đây chưa lâu.

Hôm nay, Tập đoàn VNPT rất vinh dự khi được Lãnh đạo TW Đoàn tin tưởng lựa chọn để xây dựng và phát triển ứng dụng CNTT trong các hoạt động của TW Đoàn. Đoàn Thanh niên là lực lượng trẻ, nhiệt huyết nên cũng sẽ là lực lượng tiên phong trong chuyển đổi số quốc gia. Sau lễ ký kết hôm này, VNPT cam kết sẽ cử đội ngũ chuyên gia giỏi nhất của mình để cùng xây dựng, cùng vận hành hệ thống CNTT trong các hoạt động của TW Đoàn. Với sự quyết tâm của Lãnh đạo TW Đoàn, cùng với năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn VNPT, hai bên chắc chắn sẽ cùng nhau hiện thực hóa sứ mệnh, tầm nhìn chủ trương của TW Đoàn, mang lại những giá trị cao nhất và góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của đất nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cho rằng thời gian qua, VNPT đã đồng hành chia sẻ cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hỗ trợ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, giúp cho hoạt động của Đoàn có sức lan tỏa đến đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên trong cả nước và giúp cho thanh niên bắt nhịp với sự phát triển của đất nước.

 

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Lê Quốc Phong cũng thông tin trong thời gian sắp tới, những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin cao sẽ là nét đột phá của Đoàn.

 

Đồng chí Bí thư thứ nhất cũng cho biết trong nhiệm kỳ này, T.Ư Đoàn triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. "Phong trào này, bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi T.Ư Đoàn phải đổi mới nhiều trong phương thức tổ chức hoạt động của mình.

Đồng thời đồng chí Lê Quốc Phong cho biết: “Ban bí thư T.Ư Đoàn mong muốn hoạt động chỉ đạo của T.Ư Đoàn mới hơn trong nhiệm kỳ này, để bắt nhịp với thời cuộc; làm sao công việc được giải quyết nhanh gọn, nhưng phải hiệu quả. Muốn như vậy bộ công cụ phải thực sự hiệu quả. Vì vậy, việc ký kết triển khai nội dung hợp tác mới trong giai đoạn 2019 - 2022 giúp tổ chức Đoàn đáp ứng được mục tiêu nhiệm vụ, yêu cầu của mình”

Tại lễ ký kết VNPT đã ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử VNPT E-office do đơn vị này xây dựng cho T.Ư Đoàn. Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT.

Các đồng chí lãnh đạo ấn nút khởi động ra mắt phần mềm hệ thống quản lý điều hành văn bản điện tử VNPT E-office

Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn trao kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" phần thưởng cao quý nhất của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT

 

theo doanthanhnien.vn

Bài viết nổi bật
...
Nhiều sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tinh gọn, chia nhỏ đội hình, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ… là những điểm mới sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp.

Bài viết mới
...
Nhiều sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tinh gọn, chia nhỏ đội hình, huy động lực lượng tình nguyện tại chỗ… là những điểm mới sáng tạo trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp.