Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế

04/04/2020

Tập đoàn Vingroup công bố bắt tay vào sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường trong nước, cùng cả nước chống lại dịch Covid-19.

 

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Vingroup quyết định ngừng hết các hoạt động nghiên cứu, sản xuất thường ngày để dồn lực phát triển các dự án sản xuất máy thở (xâm nhập và không xâm nhập), máy đo nhiệt độ.

 

Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế - 1

Bên trong các phòng lab nghiên cứu hiện đại, tối tân của nhà máy VinSmart.

 

Các đơn vị được giao trọng trách chủ lực là 2 viện nghiên cứu - thiết kế ô tô, viện nghiên cứu thiết bị di động, thiết bị gia đình thông minh, thiết bị viễn thông, pin thông minh, nhà máy sản xuất ô tô VinFast và các thiết bị điện tử VinSmart.

 

Vingroup cho biết, chỉ sau một ngày đêm các đơn vị đã tìm được rất nhiều đối tác sẵn sàng chia sẻ thiết kế và các thông tin cần thiết để có thể bắt đầu triển khai. Ngay sau đó tập đoàn đã ký hợp đồng với hãng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập P560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do MIT chia sẻ cho cộng đồng.

 

Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế - 2

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast và sản xuất điện thoại VinSmart trở thành nơi sản xuất máy thở, máy đo nhiệt độ phục vụ công tác phòng chống dịch.

 

Tập đoàn cam kết tặng 5.000 máy thở cho Bộ Y tế để kịp thời cùng phòng chống dịch bệnh và chữa trị cho những người nhiễm bệnh. Nói về kế hoạch sản xuất hai loại thiết bị y tế quan trọng đối với việc phòng chống đại dịch Covid-19 hiện nay, ông Nguyễn Việt Quang - Tổng giám đốc Vingroup cho biết:

“Chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y tế với đúng giá thành linh kiện và không tính tất cả các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất,... vào giá thành. Trước mắt, chúng tôi sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch”.

 

Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế - 3

Nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng.

 

Nhà máy VinFast, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng. Tập đoàn cho biết có thể hỗ trợ các nhà sản xuất khác trên thế giới để gia công thiết bị cho họ, hoặc cung cấp một phần nhu cầu - số lượng cụ thể phụ thuộc vào khả năng cung ứng linh kiện của các đối tác.

“Vingroup có một lợi thế là có 2 công ty sản xuất ô tô và thiết bị điện tử, vì vậy chúng tôi có thể chế tạo đồng thời cả các chi tiết lớn, các chi tiết cơ khí và các chi tiết khó và hiếm hàng tại thời điểm này như các bo mạch điện tử.

 

Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế - 4

Máy đo thân nhiệt đã được Vingroup sản xuất thử nghiệm thành công.

 

Chúng tôi cũng có các kỹ sư thiết kế giỏi để có thể chuyển hóa các thiết kế concept, thiết kế 2D do các hãng cung cấp thành các thiết kế chi tiết, đầy đủ theo yêu cầu của các nhà sản xuất”, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu đồng.

 

Vingroup sản xuất máy thở, cam kết tặng 5.000 máy cho Bộ Y tế - 5

 

Dự kiến các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

theo khampha.vn

Bài viết nổi bật
...
Khởi động cuộc thi "Dự án tình nguyện" năm 2020

Nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn khó khăn, Trung ương Đoàn TNCS TP.HCM tổ chức cuộc thi "Dự án tình nguyện" năm 2020 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng"

Bài viết mới
...
Khởi động cuộc thi "Dự án tình nguyện" năm 2020

Nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn khó khăn, Trung ương Đoàn TNCS TP.HCM tổ chức cuộc thi "Dự án tình nguyện" năm 2020 với chủ đề "Thanh niên tình nguyện sáng tạo vì cộng đồng"